– 100 gram rong nho
– ½ bắp cải tím – ¼ bắp cải trắng
– 1 củ cà rốt
– 50 gram cà chua bi
– 5 quả trứng cút
– Chanh, đường, nước mắm
Salad rong nho bắp cải tím |
Cách làm: Rong nho tươi đem rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo nước, để nơi kín gió. Bắp cải tím, bắp cải trắng, rửa sạch cắt sợi mỏng ngâm qua nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt sợi mỏng. Trứng cút luộc chín lột vỏ rồi cắt đôi. Pha nước trộn salad: Cho nước chanh đã vắt sẵn, đường, mắm, bột ngọt vào một chén, cho thêm một ít nước sôi để nguội vào rồi đánh đều lên cho tan ra. Nêm nếm theo tỷ lệ vừa ăn. Cho bắp cải trắng, bắp cải tím, cà rốt cho vào tô, rưới nước trộn salad lên, cho rong nho, cà chua và trứng vào, trộn nhẹ tay. Múc ra dĩa, trang trí cho đẹp rồi thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét