Nguyên liệu
- 500gr xương heo
- 200gr rong nho biển
- 100gr tôm
- 100gr mực
- Muối
- Đường
- Tiêu, hạt nêm
- Ngò rí
Canh tôm mực rong nho |
Thực hiện
Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm khoảng 1 giờ để lấy nước lèo.
Tôm rửa sạch, cắt râu. Mực làm sạch, xắt khoanh.
Ngò rí rửa sạch, xắt khúc vừa ăn
Rong nho lấy ra khỏi hộp, rửa kỹ qua với nước lạnh cho rong bớt vị mặn.
Chờ nước lèo thật sôi thả tôm, mực vào. Sau đó cho rong nho vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Múc canh ra tô, nêm ngò rí. Dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét